Bạn đang phân vân giữa mua guest post hay backlink? Được rồi! Xem ngay bài viết dưới đây bạn sẽ tìm được lời giải cho mình

Như bạn đã biết về Guest Post thì nó được dùng để chỉ một bài viết của bất kỳ ai đó đăng vào website của đối tác phục vụ cho quá trình xây dựng nội dung, liên kết, thương hiệu hay tác giả…mà họ muốn truyền tải. Lợi ích của Guest Post rất lớn trong việc SEO Website. Thế nhưng bạn lại phân vân giữa GP và backlink vì cả 2 đều có tác dụng tăng traffic cho website. Bạn không biết nên sử dụng cái nào? Vậy thì theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Nên mua guest post hay backlink?

Thường khi bạn muốn mua link thì sẽ trả theo tháng nên chi phí nuôi link sẽ rất cao.

Guest post hay backlink

Guest post hay backlink

Ví dụ cụ thể: Bạn chọn một bài TOP và đặt link vào đó thì thường giá sẽ vào khoảng 200k/tháng, 1 năm hết 2.4 triệu nên có thể nói rất chua chát. Nhưng nếu bạn đặt Guest Post lên site đó thì giá vào khoảng 200k đến 1 triệu đồng tùy vào rank, nhưng link bạn được đăng vĩnh viễn.

Vậy tiêu chí nào để xác định nên mua link hay GP?

  • Guest Post là vĩnh viễn, backlink thì không?

Bạn cần lưu ý điểm này, nếu bạn đặt GP thì sẽ được đăng vĩnh viễn, qua thời gian lâu năm thì link sẽ ngày càng chất lượng hơn. Vì vậy khi viết bài GP bạn cần đầu tư chất xám vào bài nhé, đừng viết cho có vì nó sẽ không hiệu quả.

  • Guest Post rất tốt nhưng mua nhiều thì?

Quan điểm mình thì mua link dạng GP vẫn tốt hơn rất nhều việc đặt link, tuy nhiên kinh phí sẽ hơi cao. Ví dụ bạn mua các gói backlink 100 – 200 link thì giá rất rẻ, nhưng nếu mua GP 100 – 200 bài thì tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vậy tiêu chí nào để xác định nên mua link hay GP?

Vậy tiêu chí nào để xác định nên mua link hay GP?

Vậy chốt lại tùy vào chiến lược của SEOer để chọn ra kế hoạch phụ hợp. Thường họ sẽ dựa vào kinh phí của khách hàng để vạch ra plan cụ thể.

Vậy bạn đã hình dung ra mình nên lựa chọn dịch vụ nào chưa?

Hiểu một cách đơn giản thì ((xét trên tiêu trí tăng lượt traffic để so sánh):

  • Guest Link sẽ tăng traffic cho bạn một cách dài hạn nhưng chi phí cao
  • Backlink sẽ tăng traffic cho bạn tạm thời, không hiệu quả lớn nhưng lại có chi phí rẻ hơn GP.

5 Lưu ý khi mua hay trao đổi Guest Post

1. Chọn website có thể cùng chủ đề và gần giống tệp cần nhắm đến

Đối với tất cả các website có traffic lớn và uy tín thì tất nhiên là tốt rồi nhưng nếu như các bạn mua Guest Post lên cùng chủ đề thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên các bạn sẽ khó mua được vì có thể các bạn cạnh tranh trực tiếp với website đó và nếu họ có bán thì cũng bán giá cao hơn so với Post không cùng chủ đề.

Chọn website có thể cùng chủ đề và gần giống tệp cần nhắm đến

Chọn website có thể cùng chủ đề và gần giống tệp cần nhắm đến

2. Traffic

Mình có 1 lời khuyên là các bạn hãy quan tâm đến traffic của  website chứ đừng quan tâm nhiều đến các chỉ số như UR DR (là 2 chỉ số cả Ahrefs).

Đối với trang web này Các chỉ số UR và DR rất cao do nhiều backlink đổ về và Traffic gần như không có. Mình khuyên các bạn những website dạng như này thì các bạn không nên mua nhé.

5 Lưu ý khi mua hay trao đổi Guest Post

5 Lưu ý khi mua hay trao đổi Guest Post

3. Không mua ở website có quá nhiều Guest Post

Trường hợp này site này gần như là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.

Đơn giản bạn vào Ahref vào xem điều này, chọn lọc web phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn website nằm trong hệ sinh thái để bổ trợ cho nhau, cùng nhau đẩy lên phát triển theo dài hạn.

4. Không trao đổi link với những website chứa mã độc, virus, Trojan, nội dung đồi trụy, cờ bạc.

5. Nội dung chất lượng

Các bạn hãy đầu tư nội dung thật tốt cho bài viết vì nếu như bài viết lên được Top thì lúc đó mới thực sự phát huy được hết sực mạnh của Guest Post. Nếu bạn có suy nghĩ copy 1 bài nào đó rồi đăng lên thì hãy từ bỏ suy nghĩ mua Guest Post.

Nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh rằng cả hai phương pháp đều có vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến của một trang web. Guest Post, khi được thực hiện đúng cách, không chỉ giúp tăng cường sự uy tín và chất lượng của nội dung mà còn mang lại cơ hội tiếp cận đến độc giả mới. Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc chọn lựa các trang web phù hợp và có uy tín để đăng bài là điều quan trọng. Một cách tiếp cận không cân nhắc có thể dẫn đến việc bị Google phạt.

Về Backlink, chúng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng sự đáng tin cậy của một trang web trên mạng. Tuy nhiên, không phải tất cả các backlink đều được tạo ra bình thường. Backlink có chất lượng cao từ các trang web uy tín sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sự tăng hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, việc tạo ra các backlink không tự nhiên hoặc không đúng cách có thể dẫn đến kết quả tiêu cực, thậm chí là phạt từ Google.

Tóm lại, cả Guest Post và Backlink đều đóng vai trò quan trọng trong chiến lược SEO. Tuy nhiên, cần phải thực hiện chúng một cách cẩn thận và cân nhắc để đảm bảo rằng chúng đóng góp tích cực vào sự thành công dài hạn của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Mua guest post ở đâu uy tín:

Hiện nay lĩnh vực du lịch, xe, vận tải bạn có thể đặt GP  tại www.gocheap.vn!

Hoặc tham khảo dịch vụ của Thiên ADS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *